Tech talk


 • Bạn muốn trở thành 1 game designer giỏi ???

  Bạn thường chơi game? Bạn là một game thủ? Bạn có nhiều thắc mắc rằng game bạn đang chơi được tạo ra như thế nào? Bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được như thế? Tin tôi đi, bạn hoàn toàn có thể xuất phát từ đam mê game trở thành một nhà thiết kế game như thế.  À không, có thể là hơn thế chứ ...

 • Bạn biết gì về 3ECODE?

  Công ty cổ phần phát triển game 3ECODE được thành lập vào năm 2013 là một công ty công nghệ thông tin trẻ và năng động. Thường được biết đến bởi hai thương hiệu: 3ECODE - Thương hiệu phát triển game cho thị trường thế giới và TinyGuu - Thương hiệu phát triển phần mềm và trò chơi giáo dục cho thị trường trong nước với hệ thống quản lý cho các gia đình và trường học.

 • Cần bao lâu để trở thành một lập trình viên giỏi?

  Malcolm Gladwell nói rằng phải mất 10,000 giờ để trở thành một chuyên gia. Anh đã nghiên cứu những người chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như vận động viên hockey, nghệ sĩ dương cầm, nhà soạn nhạc và cho biết trong mỗi trường hợp họ phải mất 10,000 giờ luyện tập để trở nên thực sự giỏi. Điều đó có lẽ chẳng cần kết quả nghiên cứu khoa học thì bạn cũng biết. Nhưng vấn đề ở đây là 10,000 giờ tương đương với khoảng 10 năm là một quãng thời gian dài, và với 10 năm đó thì chúng ta liệu có thể “vật đổi sao dời” được hay không? Điều quan trọng là làm sao duy trì được động lực làm việc và học tập trong một quãng thời gian dài như vậy?

 • Máy tính của bạn đã thật sự an toàn ?

  Hiện nay cùng sự phát triển vượt bậc của công nghệ Mạng và Internet, máy tính được ứng dụng khá rộng rãi trong hầu hết mọi lĩnh vực. Máy tính là nơi lưu giữ hầu hết các dữ liệu cá nhân hay tài liệu mật của cơ quan, tổ chức.  Vì vậy bảo vệ máy tính tránh khỏi những nguy cơ xấu luôn là điều mà người sử dụng rất quan tâm.

 • Để tạo dựng một ngày làm việc hiệu quả

  Cách bạn làm việc trong một ngày sẽ có tác động lớn tới thành công của bạn. Chuyên gia kinh tế nổi tiếng, Henry David Thoreau, từng khẳng định rằng nền kinh tế suy cho cùng phụ thuộc vào việc mỗi người chúng ta sử dụng thời gian trong ngày như thế nào. 

  Cũng theo Henry, con người có thể cải thiện chất lượng cuộc sống bằng việc cải thiện chất lượng của từng ngày làm việc. Vì vậy, nếu bạn muốn có những bước tiến nghề nghiệp mạnh mẽ và tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tất cả được bắt đầu với những thay đổi bản chất những gì chúng ta đang làm mỗi ngày. 

  Luôn có những giải pháp giúp bạn cải thiện chất lượng của một ngày làm việc. Những giải pháp này còn đảm bảo cho bạn có thể đẩy mạnh các khoản thu nhập cá nhân. Mặc dù bề ngoài có vẻ khá nhàm chán và sáo rỗng, nhưng chúng đã được đúc rút từ những trải nghiệm trên thực tế. 

 • Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2017

  Cứ nghĩ đến chỉnh sửa ảnh là nghĩ đến Photoshop, đơn giản vì Photoshop quá nổi tiếng quá phổ biến đi. Tuy nhiên, Photoshop là phần mềm trả phí. Nếu chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà dùng Photoshop không trả phí thì rất kém văn minh. Nên đã là người chuyên nghiệp thì hãy trả phí cho photoshop nhé.

 • Gửi những người tự học Thiết kế đồ họa chưa biết bắt đầu từ đâu !

  Nếu bạn là một kẻ tự học thiết kế đồ họa thì … chắc cũng có thắc mắc như vậy, như khi Cường vừa bước vào con đường đồ họa này vài năm trước. Có thể nói bài viết này là một tự sự tóm tắt quá trình tự học đồ họa, từ lúc bắt đầu đến lúc kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Trong bài có một số chữ màu cam chính là các bài viết nhỏ khác, bạn hãy click vào đó để xem nhé. Nếu tìm ra keyword việc tự học thì hãy để lại lời bình cùng chia sẻ nhé.

 • Bí quyết để có được một FTUE tuyệt vời trong các tựa game Free To Play

  Một người nào đó đã chọn ứng dụng của bạn để download chứ không phải là một trong 1.500.000 ứng dụng khác có sẵn trong App Store hay trên Google Play. Đó thật sự là một điều tuyệt vời! 

 • Privacy Policy of Magic Glyphs

  The Personal Data may be freely provided by the User, or collected automatically when using this Application.

 • [Chuyện có thật] Chàng game thủ Việt trở thành giám đốc từ hai bàn tay trắng

  Bằng nghị lực của chính mình, từ một chàng game thủ Việt, anh Dư Mạnh Tân đã trở thành giám đốc của một công ty game có tiếng ở Hà thành.